Kinh tế
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương Phòng giao dịch Lê Đại Hành, Thành phố Hồ Chí Minh
05:27 PM 27/11/2023
(LĐXH)-Sáng 27/11/2023, Ngân hàng Woori Việt Nam chính thức khai trương Phòng giao dịch Lê Đại Hành (Tầng 1 Khu Thương mại The Emporium, 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh) với không gian trải nghiệm trà, cafe miễn phí và chụp ảnh check-in cực chill cho khách hàng.

Khai trương Phòng giao dịch Lê Đại Hành, Thành phố Hồ Chí Minh của Ngân hàng Woori Việt Nam 

Đây là cơ sở thứ 23 đi vào hoạt động trong kế hoạch mở rộng mạng lưới toàn quốc lên con số 33 từ giờ đến năm sau của Ngân hàng Woori Việt Nam. Lễ khai trương có sự tham dự của Đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam như Tổng giám đốc Công ty đầu tư chứng khoán Hàn Quốc, Tổng giám đốc Công ty Mirae Asset…
Đặc biệt, Phòng giao dịch Lê Đại Hành có thể coi là điểm nhấn mới mẻ trong chuỗi mạng lưới của Ngân hàng Woori Việt Nam với việc là ngân hàng đầu tiên đưa mô hình trải nghiệm trà, café miễn phí với quầy đồ uống nhỏ xinh cùng không gian chụp ảnh check-in cực chill đến với khách hàng. Mô hình này đã được Ngân hàng Woori Hàn Quốc tiên phong đi đầu áp dụng tại nhiều chi nhánh, phòng giao dịch ở Hàn từ 5 năm trước và gặt hái được thành công rực rỡ, trở thành mô hình kiểu mẫu để các ngân hàng Hàn Quốc khác noi theo.
Tiếp nối sự thành công đó, Ngân hàng Woori Việt Nam quyết định đưa mô hình này đến với khách hàng người Việt bắt đầu từ Phòng giao dịch Lê Đại Hành và hy vọng trong tương lai có thể lan tỏa mô hình này đến nhiều chi nhánh, phòng giao dịch khác của Ngân hàng Woori Việt Nam trong hệ thống. Việc đưa không gian quán café và không gian chụp ảnh vào điểm giao dịch ngân hàng sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, mang đến cảm giác thư thái dễ chịu và giảm bớt mỏi mệt trong thời gian chờ đợi.
Mô hình trải nghiệm trà, café miễn phí tại Phòng giao dịch Lê Đại Hành (TP. HCM) của Ngân hàng Woori Việt Nam 
Tổng giám đốc Ngân hàng Woori Việt Nam, ông Park Jong Il cũng nhấn mạnh: “Điều đặc biệt của Phòng giao dịch Lê Đại Hành là vị trí nằm ở khu vực trung tâm của quận 11 với 8 trường đại học xung quanh nên với việc mang đến những trải nghiệm mới mẻ như trên, chúng tôi kỳ vọng nơi đây sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ đến với Ngân hàng Woori và trở thành những khách hàng thân thiết của ngân hàng, tạo tiền đề để chúng tôi có thể mở rộng mô hình này ra nhiều cơ sở khác trong tương lai”. 
Ngân hàng Woori thuộc Tập đoàn tài chính Woori Hàn Quốc ra đời vào năm 1899 là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc với 124 năm hình thành, phát triển và quy mô tổng tài sản lên đến 508,1 tỷ USD. Ở Hàn Quốc, Ngân hàng Woori là một trong những ngân hàng lớn nhất với 713 chi nhánh và phòng giao dịch riêng tại quốc gia này. Ngoài ra trên thế giới, Ngân hàng Woori có mạng lưới ở 24 quốc gia với số lượng 569 chi nhánh và phòng giao dịch. Với bề dày lịch sử của mình, Ngân hàng Woori luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng tín dụng toàn cầu và có mặt trong danh sách những ngân hàng lớn nhất thế giới.
Tại Việt Nam, Ngân hàng Woori có mặt được 26 năm với việc thành lập chi nhánh Hà Nội từ năm 1997, đến năm 2006 thành lập chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và đầu năm 2017 chính thức thành lập pháp nhân. Sau khi thành lập pháp nhân, chỉ trong một thời gian ngắn, Ngân hàng Woori Việt Nam đã mở rộng mạng lưới kinh doanh, có mặt ở hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ… với 23 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. Dự kiến đến năm 2024, Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ mở rộng mạng lưới toàn quốc lên con số 33.
Trong tương lai, Ngân hàng Woori Việt Nam đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ xứng tầm với quy mô của ngân hàng mẹ bằng kế hoạch tăng vốn thêm 200 triệu đô trong năm sau nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh toàn diện và mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng./.
PV