Kinh tế
Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023: Quy tụ những sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên cả nước
03:44 PM 23/11/2023
(LĐXH)- Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 22/11 đến ngày 26/11/2023 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức.
Đây là dịp để các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản tới người tiêu dùng , du khách trong và ngoài nước, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô.
Đồng thời cũng là nơi để các nhà phân phối tìm kiếm, lựa chọn nguồn cung cấp hàng hóa, là sự kiện được người tiêu dùng hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nét văn hóa vùng miền Việt Nam.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023.
Ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư , Thương mại và du lịch TP. Hà Nội cho biết, năm 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và khẳng định vai trò sự kiện xúc tiến thương mại uy tín, có tính lan tỏa. Hội chợ nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô, du khách trong và ngoài nước đón nhận; là cầu nối giao thương cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng.
Khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ.
Hội chợ năm nay có gần 300 gian hàng của hơn 250 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 56 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 quy tụ những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao như: bánh chè được làm từ những cây trà cổ thụ shan tuyết hàng trăm năm của vùng Tây Bắc, hạt cà phê Tây Nguyên thơm mùi nắng gió, tỏi Lý sơn, hay xoài Cát Hòa Lộc thơm ngon, thốt nốt tinh hoa của rừng tràm trà sư An Giang, tiêu Phú quốc, cua Cà Mau và còn rất nhiều những cái tên đặc sản vùng miền nổi tiếng khác.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 là một điểm đến uy tín, nơi giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng có chất lượng của các tỉnh, thành phố trong cả nước, là sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô và vùng lân cận hưởng ứng, chờ đợi vào dịp cuối năm để đến tham quan, mua sắm.
Một gian hàng tại Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023.
Cũng theo ông Bùi Duy Quang: Với sự nỗ lực của thành phố Hà Nội, sự phối hợp của các tỉnh, thành phố và sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam, là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế” ông Quang nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ Hội chợ, các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn (Aeon, Lotte, Central retail, các chuỗi cửa hàng sạch) và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội./.
Thảo Lan