Sức khỏe - Đời sống
“We’re Strong – Chúng ta sống khỏe”: Dự án thiền định hỗ trợ cộng đồng ung thư
11:15 AM 13/07/2023
(LĐXH)-“We’re Strong – Chúng ta sống khỏe” do Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt tổ chức là một dự án phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ cộng đồng vượt qua khó khăn bệnh tật bằng phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt.
Ở người bệnh ung thư, Thiền định giúp người bệnh loại bỏ nguồn năng lượng xấu tích trữ trong cơ thể, hấp thu năng lượng tốt lành từ vũ trụ, cân bằng và phục hồi năng lượng vùng bị bệnh, đưa cơ thể và tâm trí về trạng thái bình an. Trên thế giới, Thiền định đã được đưa vào y học như một liệu pháp bổ sung nhằm hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư.
Để vượt qua những cơn đau về thể chất và tinh thần do ung thư gây ra, chúng ta không chỉ cần có sự kiên trì, cố gắng mà còn cần nuôi dưỡng bên trong mình nguồn năng lượng tích cực, cân bằng và ổn định để bền bỉ bước tiếp. Là một dự án nhân văn phi lợi nhuận, sứ mệnh của “We’re Strong” chính là: Đồng hành cùng cộng đồng những người đồng bệnh trên khắp Việt Nam nhằm hỗ trợ điều trị giúp cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần bằng sự trải nghiệm sức mạnh từ bên trong và phát triển nội lực vững vàng trước mọi khó khăn, bệnh tật.
Dự án được dẫn dắt bởi Master Lê Thái Bình, người đã có gần 20 năm kinh nghiệm thực hành và giảng huấn Thiền ở Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Master Lê Thái Bình đã được Hội đồng Khoa học của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng Con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về Thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam.
Đồng hành cùng dự án còn có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Tô Hà - Dược sĩ cao cấp, Phó phòng Y tế Quận Cầu Giấy, Hà Nội, đồng thời là Chuyên gia cố vấn dự án "Cùng Thiền Việt hỗ trợ phục hồi sức khỏe hậu Covid-19" và Hội dồng các chuyên gia y tế.
Đặc biệt, workshop "Thắp sáng ngọn lửa yêu thương" được diễn ra vào ngày 16/7/ 2023 tại số 22 phố Hoàng Liên, P. Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một sự kiện đồng hành quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “We’re Strong – Chúng ta sống khỏe”, với mục đích lan tỏa liệu pháp chữa lành tự nhiên, phục hồi sức khỏe bằng thiền định đến với các bệnh nhân ung thư trong và ngoài cộng đồng Thiền Việt./.
NH