Vitamin C có trong các loại thực phẩm như cam, ớt chuông, súp lơ xanh, đu đủ… có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ bảo vệ hệ miễn dịch tới dự phòng bệnh tim mạch, bệnh về mắt và nếp nhăn da. Nghiên cứu mới còn chỉ ra rằng vitamin C cũng hỗ trợ chống lại ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Ớt chuông rất tốt cho sức khỏe
Trong nghiên cứu này, các tác giả đã thử nghiệm trên chuột; vitamin C được chứng minh là phá hủy các tế bào ung thư bị đột biến. Họ cho rằng vitamin C có thể có lợi vì các phương pháp điều trị ung thư thông thường không thể nhắm vào tế bào đột biến.
Theo các tác giả, hơn một nửa số người bị ung thư đại trực tràng mang các đột biến KRAS hoặc BRAF và thường khó đáp ứng với các liệu pháp đích đã được phê chuẩn. Trong nghiên cứu, các tế bào ung thư đại trực tràng bị đột biến KRAS hoặc BRAF bị tiêu diệt một cách chọn lựa khi phơi nhiễm với hàm lượng cao vitamin C.
-
Người truyền lửa nghề đến thế hệ trẻ, phát triển ngành tóc Việt
25-04-2024 16:20 05
-
Tuần Lễ Vàng 2024 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn
25-04-2024 12:22 46
-
Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
24-04-2024 12:15 56
-
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
10-04-2024 18:15 24
-
Việt Nam tìm ra 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích
07-04-2024 18:10 22
-
Gala Nhân ái 2024: Hành trình 20 năm sẻ chia hy vọng, nâng bước tương lai
06-04-2024 14:42 45