Lao động
TP.HCM: Phát động Hội thi “Công đoàn TP.HCM- Niềm tin của người lao động”
03:13 PM 03/02/2023
(LĐXH) - Sáng 3/2/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tổ chức lễ phát động Hội thi trực tuyến với chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”. Hội thi dành cho tất cả đoàn viên, người lao động trên cả nước. Các thí sinh tham dự sẽ làm bài trực tiếp trên Trang thông tin điện tử Công đoàn TP.HCM, đường dẫn: https://congdoantphochiminh.org.vn.

Lãnh đạo LĐLĐ TP.HCM nhấp chuột phát động Hội thi “Công đoàn TP.HCM- Niềm tin của người lao động”

Theo ban tổ chức, sau khi truy cập Trang thông tin điện tử Công đoàn TP.HCM, thí sinh nhấp chuột vào hình ảnh (banner) hội thi để được chuyển đến hệ thống thi trực tuyến. Tại đây, thí sinh tạo tài khoản của riêng mình với các thông tin được yêu cầu. Tài khoản vừa tạo sẽ được sử dụng để tham gia 4 đợt thi của hội thi.

Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản để tham gia các đợt thi. Trong mỗi đợt thi, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 15 phút. Mỗi đợt thi, thí sinh sẽ được dự thi tối đa 2 lượt, lấy kết quả thi cao nhất.

 Hội thi gồm 4 đợt: Đợt 1 với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng” diễn ra từ ngày 15 đến 18/2; Đợt 2 với chủ đề “Tự hào đoàn viên Công đoàn TP.HCM” diễn ra từ ngày 3 đến 6/5; Đợt 3 với chủ đề “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” diễn ra từ ngày 26 đến 29/7; Đợt 4 với chủ đề “Công đoàn TP.HCM- Niềm tin của người lao động” diễn ra từ ngày 6 đến 9/9.

Toàn cảnh lễ phát động Hội thi trực tuyến với chủ đề “Công đoàn TP.HCM - Niềm tin của người lao động”.

Ban tổ chức dự kiến sẽ trao 154 giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất của 4 đợt thi với tổng giá trị giải thưởng gần 100 triệu đồng. Chương trình nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Theo ban tổ chức, Hội thi nhằm tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm, giáo dục đoàn viên và người lao động về truyền thống lịch sử, về những thành tựu của Đảng và Nhân dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiến hành công cuộc đổi mới đất nước,...; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, nhằm tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn và người lao động những chủ trương, định hướng lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, tập hợp công nhân, viên chức, lao động vào tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển.

Trương Đăng