Giáo dục - Nghề nghiệp
Quảng Trị: Tổ chức thành công Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần thứ III
10:10 AM 29/06/2022
Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị vừa tổ chức thành công Hội thi thiết bị đào tạo tự làm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) lần thứ III, năm 2022.
Hội thi thu hút sự tham gia của 33 nhà giáo là tác giả, nhóm tác giả tiêu biểu, được lựa chọn từ 8 cơ sở GDNN công lập, với 10 thiết bị đăng ký dự thi thuộc 6 nhóm ngành nghề khác nhau và được chia thành 2 Khối gồm: Cao đẳng và Trung tâm GDNN - GDTX. Các tác giả, nhóm tác giả đã trải qua phần thi thuyết trình và chấm thiết bị; các phần thi đều diễn ra sôi nổi, tâm thế nhà giáo tự tin, tác phong đảm bảo tính sư phạm; nội dung thuyết trình có sự chuẩn bị chu đáo và được truyền đạt mạch lạc; thiết bị dự thi được đầu tư công phu, khoa học, đáp ứng khả năng truyền tải kiến thức, kỹ năng, tạo sự hứng thú trong quá trình dạy và học.
Bà Lê Nguyễn Huyền Trang – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc
Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho mô hình “Thay băng cắt chỉ và rau thai” của trường Cao đẳng Y tế và mô hình “Thiết bị ứng dụng Board mạch tạo xung sin EGS 002 và Board công suất để chuyển đổi nguồn DC => AC cấp cho amply, tivi và các thiết bị khác khi mất điện lưới” của Trung tâm GDNN – GDTX thị xã Quảng Trị; đồng thời, lựa chọn thiết bị tiêu biểu đại diện cho tỉnh Quảng Trị tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc diễn ra vào tháng 10 năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là hoạt động được tổ chức định kỳ 3 năm 1 lần. Thông qua Hội thi nhằm phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ nhà giáo trong việc tự làm các thiết bị có chất lượng, phù hợp với chương trình đào tạo để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học. Hội thi cũng là dịp để các cơ sở GDNN trao đổi, học tập kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị, tạo phong trào tự làm thiết bị rộng rãi trong đội ngũ nhà giáo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo nghề trên địa bàn.
Một số hình ảnh của Hội thi


Tác giả trình bày phần thi thuyết trình

Mô hình dự thi của nhóm tác giả Khối Cao đẳng

Mô hình dự thi của nhóm tác giả Khối Trung tâm GDNN-GDTX

Ông Tạ Sáu – Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban Giám khảo đánh giá chất lượng thiết bị dự thi

Bà Lê Nguyễn Huyền Trang - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị, Trưởng BTC Hội thi trao giải nhất cho các tác giả/nhóm tác giả 

                                                                             Nguyễn Trường An

                                                                       Sở LĐ-TB&XH Quảng Trị