Người tiêu dùng Việt Nam chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe
(LĐXH)-Một cuộc khảo sát mới về việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương cho thấy, có đến 94% người tiêu dùng tại Việt Nam tin rằng để có sức khỏe tốt là một hành trình và 94% đang thực hiện các bước để cải thiện sức khỏe trong năm qua.
Kết quả này là một phần của cuộc khảo sát được thực hiện bởi Herbalife Nutrition và Hội đồng dinh dưỡng có trách nhiệm với 3.000 người tiêu dùng ở Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.
Khảo sát cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang chú trọng nhiều hơn cho các mục tiêu vì sức khỏe, với hơn một nửa (51%) số người được hỏi cho biết họ đang ăn uống lành mạnh hơn và đang bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào trong chế độ ăn của mình. Ngoài ra, 40% chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe toàn diện ở các phương diện tinh thần, thể chất và nhu cầu xã hội, và 35% tập trung vào việc đạt được các mục tiêu nhỏ và dễ quản lý hơn.
Người tiêu dùng tại Việt Nam đang bổ sung thêm vitamin và thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống và có một nửa (50%) cho biết họ hiểu rõ về những lợi ích cho sức khỏe mà vitamin và thực phẩm bổ sung mang lại. Những người được hỏi cho biết, họ thường nhận được thông tin về vitamin và thực phẩm bổ sung từ các nguồn trực tuyến (48%) và từ bác sĩ của họ (40%). Bất kể nhận được thông tin từ đâu, có đến 93% người được hỏi mong muốn biết thêm về lợi ích của các loại vitamin và thực phẩm bổ sung khác nhau để hỗ trợ sức khỏe của họ.
Việc đưa các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào chế độ ăn của mình đang trở nên phổ biến ở Việt Nam với gần 8/10 (79%) người tiêu dùng sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung hàng tuần, với 77% trong số họ dùng từ một hoặc hai sản phẩm mỗi lần.
Khi được hỏi về thời gian thường sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung, ba câu trả lời phổ biến nhất là: Vào buổi sáng, sử dụng một lần tất cả sản phẩm (34%); sau bữa ăn (23%); vào các thời điểm khác nhau trong ngày (21%).
Khi được hỏi về lý do sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung, câu trả lời phổ biến nhất là: Để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng (58%); để cải thiện sức khỏe nói chung (42%); để hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa (44%); vì sức khỏe làn da, mái tóc và sắc đẹp (35%); để cải thiện năng lượng và sự tập trung (23%)./.
Mỹ Hạnh
-
Người truyền lửa nghề đến thế hệ trẻ, phát triển ngành tóc Việt
25-04-2024 16:20 05
-
Tuần Lễ Vàng 2024 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn
25-04-2024 12:22 46
-
Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
24-04-2024 12:15 56
-
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
10-04-2024 18:15 24
-
Việt Nam tìm ra 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích
07-04-2024 18:10 22
-
Gala Nhân ái 2024: Hành trình 20 năm sẻ chia hy vọng, nâng bước tương lai
06-04-2024 14:42 45
English Review
Minister Dao Ngoc Dung received the ASEAN’s General Secretary
English Review | 24-04-2024 10:38 35