Các nhà khoa học cảnh báo tính nguy hiểm của đồ uống có đường
Việc tiêu thụ đồ uống có đường, kể cả nước trái cây, làm tăng nguy cơ tử vong sớm ở những người trên 45 tuổi. Kết luận này do các nhà nghiên cứu từ Đại học Emory ở Hoa Kỳ đưa ra, EurekAlert viết.
Tổng cộng, việc quan sát tình nguyện viên kéo dài trong sáu năm. Nếu trong quá trình đó có người chết, nhóm nghiên cứu sẽ tìm hiểu nguyên nhân có thể có gây ra cái chết, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc tử vong: hút thuốc lá, hoạt động thể chất và thậm chí cả mức thu nhập.
Kết quả, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng những người uống khoảng một lít nước ngọt mỗi ngày có khả năng cao gấp đôi sẽ chết vì bệnh mạch vành so với những người uống ít hơn 30 mililit mỗi ngày. Đồng thời, các thực phẩm chứa đường khác cũng không làm tăng nguy cơ tử vong sớm.
Theo Dân trí
-
Người truyền lửa nghề đến thế hệ trẻ, phát triển ngành tóc Việt
25-04-2024 16:20 05
-
Tuần Lễ Vàng 2024 tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội: Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn
25-04-2024 12:22 46
-
Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
24-04-2024 12:15 56
-
Herbalife Việt Nam đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
10-04-2024 18:15 24
-
Việt Nam tìm ra 24 đột biến gene làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ, giúp phát hiện bệnh sớm để can thiệp trúng đích
07-04-2024 18:10 22
-
Gala Nhân ái 2024: Hành trình 20 năm sẻ chia hy vọng, nâng bước tương lai
06-04-2024 14:42 45
English Review
Minister Dao Ngoc Dung received the ASEAN’s General Secretary
English Review | 24-04-2024 10:38 35