Giáo dục - Nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023
05:18 PM 20/11/2023
(LĐXH)- Chiều ngày 19/11/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; cùng lãnh đạo đại diện các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam…
Nhân dịp này, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã tặng Bằng khen cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở tiêu biểu năm học 2022-2023
Trong số những nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở được tặng bằng khen lần này, cấp giáo dục mầm non có 32 người, cấp tiểu học có 38 người, cấp trung học cơ sở có 38 người, cấp trung học phổ thông có 37 người, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên biệt có 12 người và giáo dục đại học có 43 người.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tặng Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

Kèm theo bằng khen, mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu được thưởng theo mức thưởng quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy,cô giáo nhân dịp ngày lễ trọng đại 20/11 và đặc biệt chúc mừng 200 cô giáo, thầy giáo được tuyên dương và trao bằng khen nhà giáo tiêu biểu lần này.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Ngành Giáo dục và Đào tạo đang triển khai công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo một cách căn bản, toàn diện xưa nay chưa từng có đối với tất cả các cấp học từ mầm non tới đại học. Trong đó, hiện đang tập trung triển khai đổi mới sâu rộng đối với giáo dục phổ thông, mà cụ thể là triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, cần phải đảm bảo thực hiện nhiều yếu tố khác nhau. Và lực lượng nhà giáo có vai trò quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình này.
Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, phát triển đội ngũ nhà giáo là nhân tố quan trọng, là nền tảng bền vững, quyết định mọi thành công của giáo dục và đào tạo. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã, đang và sẽ cố gắng làm mọi việc, mọi biện pháp để có thể nâng cao vị thế, phát triển lực lượng nhà giáo cả về lượng và đặc biệt là về chất”.
Việc xét tặng danh hiệu nhà giáo tiêu biểu nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên cả nước đã có đóng góp xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực trong đơn vị.
Đây cũng là dịp nhân rộng, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu, những sáng kiến, kinh nghiệm hay trong toàn ngành, tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.
Thảo Lan