Thời sự
Khối thi đua 14 tỉnh Đồng Nai ký giao ước thi đua năm 2024
10:07 AM 31/01/2024
(LĐXH) – Chiều 29-1, Trưởng ban Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh Đồng Nai Thái Bình Dương dự hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Khối Thi đua 14 tỉnh Đồng Nai gồm các đơn vị của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn: Trường Đại học PCCC (đơn vị khối trưởng năm 2023); Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Khối phó); Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ; Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ II; Trại giam Xuân Lộc; Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I; Trường Giáo dưỡng số 4 và Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng thiết giáp phân hiệu miền Nam.

Các đơn vị trong khối chụp hình lưu niệm sau ký kết

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban TĐKT tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Khối Thi đua 14 tỉnh đạt được năm 2023. Ông Thái Bình Dương đề nghị, năm 2024 là năm bản lề chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước vào năm 2025 nên cả khối trưởng và khối phó chuẩn bị chu đáo, phối hợp tốt với các thành viên, chỉ đạo hoạt động TĐKT và thi đua yêu nước với nhiều kết quả thiết thực.

Trường Đại học PCCC bàn giao Cờ đơn vị Khối trưởng năm 2024 cho Trường Sĩ quan Lục quân 2

Trong đó, chú trọng đăng ký, phát hiện, giới thiệu và nhân rộng nhiều gương điển hình tiên tiến của các đơn vị trong khối để phục vụ cho Đại hội Thi đua yêu nước năm 2025 lựa chọn điển hình và nhân rộng, lan tỏa nhiều gương người tốt, việc tốt góp phần thực hiện thắng lợi công tác TĐKT và phong trào thi đua theo chuyên ngành. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua “Chung sức vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”; xây dựng nhà tình nghĩa quân dân, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, góp phần đẩy nhanh mục tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn…

Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh chứng kiến các đơn vị ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024

Năm 2024, các đơn vị trong khối thống nhất triển khai nhiệm vụ TĐKT, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua do Bộ Công an, Bộ Quốc phòng triển khai gắn với các phong trào thi đua yêu nước do tỉnh phát động; phấn đấu thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị về thi đua yêu nước; tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Khối trưởng khối thi đua 14 năm 2023 trao các danh hiệu khen thưởng

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối đã thống nhất bầu Trường Sĩ quan Lục quân 2 làm khối trưởng và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ II làm khối phó năm 2024. Dịp này nhiều tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng có thành tích xuất sắc năm 2023.

Nguyệt Hà