Thời sự
Đồng Nai quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024 tuyệt đối an toàn
11:17 AM 26/02/2024
(LĐXH) – Là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Võ Tấn Đức, Ủy viên Ban TVTU, quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Đồng Nai trong chủ trì hội nghị Hạ quyết tâm giao quân năm 2024 diễn ra sáng 20-2.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị

Các đồng chí: Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đại tá Vũ Văn Điền, Ủy viên Ban TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; các huyện, TP.Long Khánh và TP.Biên Hòa dự hội nghị.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, từ nay đến ngày giao quân không còn dài, 11 địa phương tiếp tục bám nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công dân, phối hợp các đơn vị nhận làm tốt các khâu, các mặt của công tác giao, nhận quân. Đối với hội trại tòng quân, ông Võ Tấn Đức yêu cầu các địa phương bám sát hướng dẫn số 6168 ngày 28-12-2020 của Cục Chính trị Quân khu về tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trước ngày nhập ngũ.

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS tỉnh hướng dẫn thảo luận

Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong, sau hội trại tòng quân, lễ giao quân…cũng như tuyên truyền để thanh niên trúng tuyển sẵn sàng nhập ngũ; gia đình thanh niên và toàn dân hiểu rõ Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 6-6-2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…quyết tâm chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho lễ giao quân thành công tốt đẹp, tuyệt đối an toàn.

Quang cảnh hội nghị

Theo Hội đồng NVQS tỉnh, năm 2024, tỉnh Đồng Nai được giao tuyển chọn gọi 2.904 công dân (4 nữ) nhập ngũ về 19 đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7; 334 công dân tham gia có thời hạn trong Công an nhân. Về chất lượng, có 56 đảng viên (48 chính thức, chiếm 1,58%); 674 thanh niên có trình độ từ trung cấp đến đại học, chiếm 22,13%; công chức, viên chức chiếm 1,51% và có 4,95% con em cán bộ…

Đại tá Vũ Văn Điền trong nội dung hướng dẫn thảo luận có lưu ý, Hội đồng NVQS 11 địa phương trong tỉnh phân công thành viên Hội đồng NVQS huyện bám sát cụ thể thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để quy trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên. Tăng cường tuyên truyền; xây dựng gương điển hình thanh niên hoàn thành NVQS làm giàu và thành công trong cuộc sống. Phối hợp tiếp tục rà soát, nắm chắc tổng số thanh niên đã chốt chính thức và dự phòng, kiên quyết không để thanh niên vi phạm pháp luật lọt vào Quân đội. Phối hợp với các cơ quan chức năng, nhất là Công an không để cắt hộ khẩu, xuất nhập cảnh trong thời điểm từ nay đến ngày giao quân.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cho tạm hoãn, không gọi thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất là trường hợp như thanh niên có mẹ đang bệnh nặng tại Tân Phú. Tiếp tục làm tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là thanh niên trong các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho họ yên tâm thực hiện NVQS năm 2024…

Nguyệt Hà