Giáo dục - Nghề nghiệp
11 sinh viên của LILAMA 2 nhận bằng cao đẳng kỹ sư thực hành Chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai
02:07 PM 22/09/2023
(LĐXH) - Tối ngày 21/9/2023, Mercedes-Benz Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng kỹ sư thực hành cho 11 sinh viên xuất sắc hoàn thành Chương trình Đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) khoá thứ 2 (2021 - 2023), nâng tổng số học viên được đào tạo và tốt nghiệp từ chương trình lên con số 25.

Ông Bradley Kelly - Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đây là chương trình đào tạo chuyên môn do Mercedes-Benz Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức AHK thực hiện, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường ô tô Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bradley Kelly - Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, chia sẻ: “Tại Mercedes-Benz Việt Nam, chúng tôi chủ động đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao và tư duy tốt thông qua chương trình Đào tạo nghề cho Kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) từ nhiều năm nay. Chúng tôi tin rằng chương trình đào tạo này sẽ góp phần xây dựng và phát triển thế hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho ngành ô tô Việt Nam trong thời gian tới”.

Ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, chúc mừng 11 sinh viên tốt nghiệp Chương trình Đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai

Tại lễ tốt nghiệp, ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn Mercedes-Benz Vietnam, AHK. Đồng thời, chúc mừng 11 sinh viên tốt nghiệp Chương trình Đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai khoá thứ 2 (2021 - 2023); mong các em mang kiến thức phục vụ cho công việc được tốt và thành công trong cuộc sống.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2, cho biết, Nhà trường tự hào đã đồng hành hợp tác với Mercedes-Benz Việt Nam, AHK được 4 năm. Với khóa tốt nghiệp thứ hai ngày hôm nay và đang tiếp tục khoá 3 và 4. “Chúng tôi tự hào là trường nghề được xây dựng để đào tạo theo tiêu chuẩn Đức với đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình giáo trình và mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức… cùng với kinh nghiệm đồng hành hợp tác với doanh nghiệp Đức, LILAMA 2 đã tạo được uy tín về chất lượng trong và ngoài nước. Đặc biệt là thị trường lao động Đức. Năm 2023, chúng tôi đã hoàn thành chương trình đào tạo CNC theo tiêu chuẩn Đức, 15 em học viên đã được các doanh nghiệp tại Đức lựa chọn để sang Đức làm việc. Với thành tích này, chúng tôi khẳng định LILAMA 2 có thể đào tạo tại Việt Nam đạt chuẩn làm việc tại Đức”, Hiệu trưởng LILAMA 2 chia sẻ.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo ban tổ chức, từ năm 2019, Mercedes-Benz Việt Nam đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng quốc tế LILAMA 2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức xây dựng Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai, hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng thực hành cao trên những dòng xe thế hệ mới cùng khả năng thích ứng nhanh với ngành công nghiệp ô tô đang không ngừng phát triển như hiện nay. Tất cả các học viên được tuyển chọn tham gia chương trình sẽ được các nhà phân phối của Mercedes-Benz hỗ trợ toàn bộ chi phí đào tạo.

Với lộ trình đào tạo kéo dài 2,5 năm, chương trình đào tạo này được thiết kế chuyên sâu theo tiêu chuẩn đào tạo của Đức. Trọng tâm của chương trình là sự kết hợp giữa lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô và các sản phẩm của Mercedes-Benz song song với phát triển kỹ năng thực hành thực tế tại các đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam. Học viên sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, với phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

Ông Nguyễn Khánh Cường trao bằng tốt nghiệp cho 11 sinh viên xuất sắc hoàn thành Chương trình Đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai

Điểm nổi bật của chương trình chính là các chứng chỉ từ những bài khảo sát về lý thuyết và thực hành được thực hiện tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam dưới sự giám sát của các chuyên viên đào tạo từ Mercedes-Benz Việt Nam, các quản đốc của Đại lý cùng Giảng Viên Trường Cao Đẳng quốc tế LILAMA 2 và Chuyên viên phòng Công nghiệp thương mại Đức AHK. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được 4 chứng chỉ quốc tế từ AHK, trường Cao đẳng quốc tế LILAMA2 và Mercedes-Benz Việt Nam, đồng thời được đảm bảo việc làm tại các Nhà phân phối chính thức của Mercedes-Benz trên toàn quốc. 

Ban tổ chức và khách mời chụp hình lưu niệm với 11 sinh viên xuất sắc hoàn thành Chương trình Đào tạo nghề Kỹ thuật viên tương lai 

Bên cạnh đó, Chương trình Đào tạo nghề cho Kỹ thuật viên tương lai khoá thứ 2 (2021 – 2023) đã cập nhật một cách toàn diện những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về các mẫu xe điện EQ mới. Điều này đảm bảo các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ về chuyên môn vững chắc, sẵn sàng cho tương lai mới của ngành ô tô. 

Được  biết, trước đó, khoá đầu tiên của Chương trình đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (2019 – 2021) đã đào tạo thành công 14 học viên đạt trình độ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, và hiện làm việc tại các nhà phân phối chính thức của Mercedes-Benz trên toàn quốc. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại hệ thống các nhà phân phối của Mercedes-Benz Việt Nam nói riêng và toàn ngành kỹ thuật ô tô Việt Nam nói chung.

Ban tổ chức cho biết, thời gian tới, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng, nâng cấp chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu để cung cấp nguồn nhân lực chuyên môn cao, kỹ năng tốt để mang đến các trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp đến khách hàng Việt Nam.

Trương Đăng